Xe Nâng / Tin tức / Kinh nghiệm giúp chọn được xe nâng điện tốt nhất hiện nay 2022

Kinh nghiệm giúp chọn được xe nâng điện tốt nhất hiện nay 2022

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghiệp, bảo vệ  môi trường là ưu tiên hàng đầu. Vậy để các nhà máy giảm lượng khí thải gây ô nhiễm, việc lựa chọn sử dụng xe nâng điện để thay thế xe nâng dầu, xe nâng xăng, xe nâng gas đang là xu hướng của nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay.Nhưng làm sao để chọn được một chiếc xe nâng điện tốt cho doanh nghiệp của mình? Dưới đây xe nâng Minh Anh sẽ đưa ra những giải thích cho các câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Đây là những thông tin cần thiết để giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng được dòng xe nâng điện tốt cho doanh nghiệp của mình.

Tuổi thọ của xe nâng điện là bao lâu ?

Tuổi thọ của xe nâng điện thường được tính bằng số giờ hoạt động. Xe nâng điện hoạt động tốt chủ yếu dựa vào bình điện, bình điện tốt thì thời gian sử dụng xe lâu dài hơn. Tuổi thọ của Bình điện được tính dựa theo chu kỳ nạp xả.

Nếu một chiếc xe nâng điện được sử dụng 8 tiếng 1 ngày thì xe nâng sẽ chạy trung bình là 2000 giờ/1 năm. Một chiếc xe nâng điện, thông thường sẽ có thời gian làm việc trung bình là 12.000 giờ, tương đương khoảng 6 năm làm việc.

Xe nâng điện có sử dụng được ở môi trường ngoài trời không ?

Xe nâng điện toyota 1.5 tấn

Xe nâng điện toyota 


                                                             

Xe nâng điện có thể sử dụng được ở bên ngoài khi thời tiết mát mẻ, được thiết kế chủ yếu để hoạt động ở trong nhà hoặc ở những vùng có khí hậu lạnh hoặc có thể sử dụng ở trong kho lạnh.

Nhưng sử dụng xe nâng điện ở ngoài trời là vấn đề không được khuyến khích. Nếu như doanh nghiệp của bạn cần sử dụng xe nâng điện ở ngoài trời trong thời gian dài thì bạn nên tìm giải pháp khác như sử dụng xe nâng dầu hoặc xe nâng xăng gas để thay thế.

Xe nâng điện có dùng được ở trời mưa không ?

Xe nâng điện komatsu

Xe nâng điện komatsu

Xe nâng điện không được khuyến khích sử dụng ở ngoài trời, điều này chứng tỏ nó lại càng không được sử dụng ở ngoài trời mưa. Khi bạn cần sử dụng xe nâng dưới trời mưa hoặc ở những nơi có tuyết, thì bạn nên ưu tiên sử dụng xe nâng dầu hoặc xe nâng xăng, xe nâng gas.

Xe nâng điện sử dụng bình điện để giúp xe hoạt động, trong xe có hệ thống điện, bo mạch … nếu như bạn để nước dính vào những bộ phận đó thì nó sẽ bị chạm chập điện và gây cháy nổ xe.

Sử dụng xe nâng điện có cần các dụng cụ chữa cháy không ?

Trước khi sử dụng xe nâng điện, thì bạn cần đánh giá xem điều kiện môi trường làm việc của xe nâng như thế nào. Nếu như môi trường làm việc có những nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn, nơi có nguy cơ cháy nổ cao, thì việc trang bị bình chữa cháy cho xe nâng là điều cần thiết và hết sức quan trọng.

Có nên sử dụng ắc quy ô tô cho xe nâng điện không ?

Ắc quy ô tô và ắc quy dành cho xe nâng điện là hai loại ắc quy khác nhau, chúng được sản xuất với hai mục đích khác nhau, và cách sử dụng cũng khác nhau.

  • Ắc quy ô tô được sản xuất với mục đích sử dụng để khởi động động cơ của ô tô, làm nhiên liệu giúp đèn ô tô có thể sáng.
  • Ắc quy dùng cho xe nâng là loại ắc quy được gọi là “chu kỳ dài”, nó được dùng trong suốt thời gian xe hoặt động, nó là nguồn năng lượng chính để xe có thể hoạt động tốt. Điều này có nghĩa là ắc quy xe nâng có thể được xả và sạc lại nhiều lần trong suốt tuổi thọ dự kiến của pin.

Chính vì vậy, việc sử dụng ắc quy ô tô cho xe nâng điện là không hợp lý.

Sạc xe nâng điện như thế nào là đúng ?

Ắc quy xe nâng điện được thiết kế đa dạng và có thể sạc xả lại nhiều lần. Khi sạc ắc quy xe nâng, cần phải sạc bằng bộ sạc chuyên dụng với dung lượng điện tương thích , đặc biệt là có thể lấy năng lượng từ nguồn điện lưới thông thường.

Sạc ắc quy đúng cách có thể giúp tăng hiệu quả công việc cũng như tăng tuổi thọ và chu kỳ sạc xả của ắc quy.

Loại nguồn điện sử dụng để sạc xe nâng ?

Bộ sạc ắc quy để cung cấp năng lượng cho xe nâng điện phụ thuộc hoàn toàn vào dung tích của ắc quy và kích thước của ắc quy và xe nâng. Bộ sạc xe nâng điện sẽ lấy điện từ nguồn điện chính để cung cấp điện đến ắc quy. Kích thước của bộ sạc sẽ phụ thuộc vào việc nó là sạc 1 pha hay là sạc 3 pha.

Tốc độ chạy của xe?

Xe nâng điện có mức hiệu suất sử dụng gần như là tương đương so với xe nâng xăng, xe nâng gas và xe nâng dầu. Tốc độ tối đa cho phép xe nâng hoạt động trong quá trình hoạt động là 8m/s, do đó sự khác biệt về tốc độ chạy xe của 3 dòng xe này là tương đương nhau.

Sử dụng xe nâng điện có tiết kiệm chi phí hơn xe nâng dầu và xe nâng xăng gas không ?

Xe nâng điện komatsu 1.5 tấn

Xe nâng điện komatsu 1.5 tấn

Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng các dòng xe nâng khác.

 Xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động hơn so với các bộ phận của xe nâng dầu Diesel và xe nâng xăng , xe nâng gas. Chính vì vậy chi phí dành cho bảo trì xe nâng điện là thấp hơn.

– Sử dụng xe điện không cần thay dầu hoặc điều chỉnh các bộ phận của xe, điều này giúp giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng.

– Chi phí sạc xe nâng điện thấp hơn so với chi phí nạp nhiên liệu cho xe nâng động cơ Diesel và động cơ xăng, động cơ gas.

Vì đầu tư xe nâng điện cần phải thêm chi phí để đầu tư cho bình ắc quy, đặc biệt là ắc quy Lithium. Nhìn chung tổng thể, sử dụng xe nâng điện vẫn tiết kiệm chi phí hơn so với các dòng xe nâng dầu, xe nâng gas, xe nâng xăng.

Tại Việt Nam nên mua xe nâng điện ở đâu uy tín?

 

 

Tại Việt Nam, có rất nhiều các công ty nhập khẩu xe nâng trực tiếp tại Nhật Bản. Nhưng nên lựa chọn ở đâu để có một chiếc xe chất lượng, dịch vụ sau bán hàng uy tín, sau đây tôi sẽ gửi đến các bạn một số địa điểm mà tôi biết tại Miền bắc: Công ty TNHH Thiết Bị Minh Anh ( kho bãi tại Phù Dực, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội),xe nâng TFV, Thạch sơn Forklift, Hưng xe nâng, Xe nâng Hà Mai,…….. Mong quý khách hàng lựa chọn được một chiếc xe tốt nhất, ưng ý nhất cho mình sử dụng.

– Gía xe nâng cũ tại Công Ty TNHH Thiết bị Minh Anh đang bán ra thi trường  là siêu rẻ, tiết kiệm đến 70% so với các sản phẩm xe nâng mới mà hiệu quả lại tương đương

– Xe đã qua sử dụng ở Nhật Bản nhưng chưa qua sử dụng tại Việt Nam. Tất cả linh kiện của xe để nguyên bản và chưa bị thay thế.

– Công Ty TNHH Thiết bị Minh Anh có đa dạng các sản phẩm về xe nâng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Komatsu, Mitsubishi, TCM…

– Khi mua xe nâng tại Công Ty TNHH Thiết bị Minh Anh bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các giấy tờ như Tờ Khai Hải Quan, VAT đầy đủ, giấy tờ đăng kiểm đỏ.

Mua xe nâng tại Công Ty TNHH Thiết bị Minh Anh  bạn không cần phải lo về giá cả cũng như chất lượng của xe. Bạn có thể hoàn toàn đặt lòng tin ở Công Ty TNHH Thiết bị Minh Anh.

 

Công Ty TNHH Thiết bị Minh Anh

•Trụ Sở: Thôn Phù Dực 1, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

•Hotline 1: 0928.68.2345

•Email : vuduyky242@gmail.com

•Website : xenangminhanh.vn

Trân trọng cảm ơn!